Lễ Hội Hoa Đăng Thắp Nến Tri Ân 2020 Đầy Ý Nghĩa Của Trường Phan Chu Trinh Bình Dương

Xúc động lễ tri ân cha mẹ và thầy cô của các em học sinh tại trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương.

Cây có cội, nước có nguồn, “uống nước nhớ nguồn”, Các con phải nhớ tới 4 Ân Đức sinh thành, yêu thương, dưỡng dục của Đất nước, Tổ Quốc, Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ, thầy cô giáo, xã hội. Đó là truyền thống văn hóa tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Đại Lễ Hoa Đăng, Thắp Nến Tri Ân Cha Mẹ & Thầy Cô Giáo tại Trường TH_THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương là sự kiện thường niên hằng năm nhằm tôn vinh, ghi nhận nét đẹp văn hóa Đạo Hiếu, tri ân báo ân của các em học sinh tại trường Phan Chu Trinh.

Tối Ngày 6/10/2020 vào lúc 18h dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của ban tổ chức Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương đã tiến hành làm “Lễ Hội Hoa Đăng,Thắp Nến Tri Ân”, khách mời buổi chia sẻ là Tiến sĩ Phật Học Thích Nữ Hương Nhũ, Sư cô Hương Nhũ là một vị tu sĩ trẻ có uy tín cả về tri thức lẫn đức hạnh. Cô tốt nghiệp tiến sĩ Phật học tại đại học Delhi, Ấn Độ, và hiện đang là giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang Ni Tự, Bình Dương.

Công Cha như núi Thái Sơn
Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ Mẹ, kính Cha
Cho tròn chữ “Hiếu” mới là đạo con

Công ơn, ân đức của Cha Mẹ đối với chúng ta cao hơn núi, sâu hơn biển, không thể nào đong đếm được.

Đạo Hiếu là cái gốc của cuộc đời, khi bạn biết nói lời cám ơn, tri ân thì mình đã bắt đầu có Phước Đức, cuộc đời chúng ta bắt đầu có sự thay đổi. Mỗi sáng, các em hãy nở một nụ cười hạnh phúc, tươi vui biết ơn với cha mẹ chúng ta. Hãy luôn là người động viên, khích lệ, chia sẻ, đồng hành cùng với cha mẹ chúng ta vì cha mẹ đã thức khuya, dậy sớm bon chen với cuộc sống để lo từng miếng ăn, giấc ngủ, đi lại, học tập, cho chúng ta có cuộc sống tiện nghi tốt đẹp hơn, một tương lai tươi sáng. Vì không có cha mẹ, không có chúng ta.

Chúng Con Chấp Tay Tri Ân Cha Mẹ Đã Nuôi Dưỡng, Yêu Thương Chúng Con Mỗi Ngày


Chúng Con Chấp Tay Tri Ân Cha Mẹ Đã Nuôi Dưỡng, Yêu Thương Chúng Con Mỗi Ngày

 1. Công ơn thứ nhất là giữ gìn mạng sống cho thai nhi, cho con được cất tiếng khóc chào đời
 2. Ân đức thứ hai là người Mẹ phải chịu đau đớn cùng cực khi sanh nở.
 3. Ân đức thứ ba là mặc dầu vì con, Mẹ phải chịu mọi đau đớn, nhưng đến khi vừa sinh con xong, Mẹ lại có thể quên hết khổ nhọc.
 4. Ân đức thứ tư của Cha Mẹ là luôn tự chọn lấy phần cay đắng, khó nhọc, nhường phần ngon ngọt, dễ dàng cho con.
 5. Ân đức thứ năm là luôn nhường cho con chỗ nằm ấm áp, khô ráo, còn Mẹ thì không nề hà phải co ro nơi giá lạnh.
 6. Ân đức thứ sáu là Cha Mẹ vất vả nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái.
 7.  Ân thứ bảy là dọn rửa đồ phóng uế của con mà không sợ nhơ nhớp, lấm bẩn.
 8. Ân đức thứ tám là mỗi khi con đi xa, Mẹ ở nhà luôn tựa cửa ngóng chờ, nỗi nhớ con nhạt nhòa trong dòng nước mắt.
 9. Ân đức thứ chín là Cha Mẹ tự nguyện chịu khổ thay con và luôn thương yêu, tha thứ cho con tất cả.
 10. Ân thứ mười là tình thương Cha Mẹ dành cho con không bao giờ vơi cạn.

Xúc động và thiêng liêng nhất là phần dâng trà tri ân và rửa chân cho cha mẹ. Các em học sinh tự tay mình lau tay, rửa chân và xoa bóp đôi bờ vai cho cha mẹ để cảm nhận bao nỗi nhọc nhằn mà cha mẹ đã vì con gồng gánh bươn chải ngoài đời bao năm. Những việc làm tuy rất đơn giản, nhỏ bé nhưng có lẽ với các em học sinh, phụ huynh và tất cả chúng ta, chưa bao giờ thực hiện trọn vẹn được. Giờ phút đó, cả hội trường lặng im cảm nhận, chìm trong những tiếng nấc nghẹn ngào của sự hạnh phúc, nụ cười hiếu thảo vì con nay đã hiểu chuyện, yêu thương cha mẹ hơn, nghĩ cho cha mẹ nhiều hơn.

 • Người lỡ đường khát nước, đói cơm được người cho cơm giúp nước còn biết nói lời cảm ơn.
 • Kẻ gặp lúc túng thiếu khốn cùng trong cơn nguy biến sa cơ thất thế, khi được người giúp đỡ, giải cứu còn biết cúi đầu tỏ lòng tri ân.
 • Khi lạc đường, hay lúc thất thời lỡ vận hoặc bệnh nặng được người chỉ dẫn giúp đỡ, chúng ta còn biết nhớ ơn trả nghĩa.

Đôi khi chúng ta dễ dàng nói lời có cánh, nói lời yêu thương với mọi người xung quanh. Vậy mà đối với Cha Mẹ – những người đã tạo ra chúng ta, đã suốt đời khổ công, nhọc trí để sinh thành, dưỡng dục chúng ta từ thuở còn nằm trong thai thì đôi khi chúng ta lại cảm thấy thật khó nói ra với Cha Mẹ một lời cảm ơn, biết ơn, một câu xin lỗi. Mẹ đã phải trải qua bao đau đớn, nguy hiểm cận kề, đã mất rất nhiều máu để sinh ra chúng ta, để chúng ta được có mặt trên cuộc đời này. Chúng ta hãy lắng tâm nghĩ lại xem: Vào ngày sinh nhật của mình, mình đã cảm ơn Cha Mẹ chưa? Là một người con, đôi khi chúng ta muốn được xà vào lòng Mẹ, muốn được ôm lấy bờ vai của Cha, muốn được quỳ dưới chân Cha Mẹ để được bày tỏ lòng biết ơn Cha Mẹ. Những điều tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng chúng ta không dễ mà làm được. “Lễ Hội Hoa Đăng,Thắp Nến Tri Ân” là cơ hội giúp cho những người con hiếu thảo có cơ hội được bày tỏ tình thương yêu, lòng biết ơn, niềm cảm ân sâu sắc và tâm tri ân rộng lớn, báo ân đối với Cha Mẹ, thầy cô giáo tại trường Phan Chu Trinh Bình Dương.

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc thì xã hội phồn vinh, an định, hạnh phúc. Với tâm huyết mong muốn được cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng và xã hội tại tỉnh Bình Dương, Ban Tổ Chức Trường Phan Chu Trinh Bình Dương tổ chức “Lễ Hội Hoa Đăng,Thắp Nến Tri Ân” năm 2020, Mong sao Nhiều gia đình sống hạnh phúc hơn, yêu thương nhau hơn, con cái hiếu thảo với Cha Mẹ hơn, nhiều xung đột trong gia đình cũng được hóa giải, kết nối, yêu thương nhau hơn sau khi các thành viên trong gia đình có cơ hội tham gia sự kiện đặc biệt này. Giờ đây gia đình các em được “sống trong thế giới biết ơn”, Mong lắm thay!

“Lễ Hội Hoa Đăng,Thắp Nến Tri Ân”Kết Thúc Với Nụ Cười Rạng Ngời của các em học sinh Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương.

———————————————————————————
Lý Do Phụ Huynh Chọn Cho Con Học Tại Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương

 • Trường TH -THCS -THPT PHAN CHU TRINH là một trong những trường đẹp nhất đứng TOP 10 Việt Nam, do KTS. VÕ TRỌNG NGHĨA thiết kế với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 100%
 • Phát Triển Toàn Diện Thân khỏe, Tâm An,Trí Minh qua các hoạt động học tập hữu ích, vui chơi rèn luyện Kỹ Năng, Trải Nghiệm sinh hoạt ngoại khóa đặc biệt dưới sự dẫn đắt của đội ngũ giáo viên giỏi & giàu kinh nghiệm. Tất cả vì Tương Lai các em, vì 1 nền giáo dục hùng cường

💁‍♀‍LỊCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021
👫Tuyển sinh hệ chính quy cho các lớp từ 1 – lớp 12 liên tục trong năm
🎁Nhiều chính sách ưu đãi.☎️ Hotline Phòng Tuyển Sinh: 0968.556.166
🏣Địa chỉ: 8/23 Khu phố Đông Tân – Phường Dĩ An – Thành phố Dĩ An – Tỉnh Bình Dương.
📧 Email: info@phanchutrinh.com.vn
🌏Website: http://phanchutrinh.com.vn