Áp Lực Của Trẻ Sau Mỗi Cuộc Thi, Phụ Huynh Có Hiểu?

Người lớn chúng ta – những bậc làm cha, làm mẹ mỗi ngày phải đối diện với áp lực cuộc sống, nào là lo toan về công việc, gia đình, con cái, kinh tế,… mọi thứ tưởng chừng như bị dồn nén vào cùng một lúc khiến chúng ta căng thẳng và stress.

Nhiều người luôn cho rằng người lớn bận rộn với công việc, tiền nong… mới phải chịu những áp lực còn trẻ con thì không. Bởi đơn giản chúng chỉ ăn, học và chơi thì lấy đâu ra áp lực. Đây là sai lầm ngay trong chính cách nghĩ của rất nhiều bậc phụ huynh bởi thậm chí, những áp lực mà con đang phải chịu đựng còn lớn hơn cả người lớn…

Thành tích học tập của con là điều mà phụ huynh nào cũng kỳ vọng, mong muốn con mình học giỏi, để sau này thành đạt, có địa vị trong xã hội. Nhưng phụ huynh lại không quan tâm đến mong muốn thực sự của con dẫn đến việc con bị áp lực.

Tại mái trường thân yêu Phan Chu Trinh Bình Dương, chúng tôi thấu hiểu những điều mà phụ huynh và các em học sinh đang trải qua như thế nào nên trường đã mời Giáo Viên Hoàng Nhật Duy chia sẻ một buổi về Kỹ Năng để giúp các Em tự tin và có động lực hơn trong học tập.

Đội ngũ của trường khá được may mắn khi được lắng nghe tiếng nói tự đáy lòng của các em, trải lòng để thấu hiểu tình thương của các em dành cho bố mẹ nhiều như thế nào nhưng nhiều lúc chính sự tỏ ra mạnh mẽ bên ngoài đã cản trở các em, hôm nay các em đã khóc, đã nói “ Con Xin Lỗi Ba Mẹ, Cám Ơn Ba Mẹ Luôn Yêu Thương, Quan Tâm Chăm Sóc Con, Con Hứa Sẽ Chăm Học Để Không Phụ Lòng Ba Mẹ, Con Cám ơn Trường Phan Chu Trinh, Cám Ơn Thầy Duy”.

Các em cảm thấy Vui và Hạnh Phúc vì được là 1 phần cuộc đời ba mẹ các em, các em cảm thấy tự tin hơn về chặng đường tương lai phía trước dưới mái trường mới Phan Chu Trinh, bởi sau tất cả, mái trường thân yêu này vẫn bao dung đón các em về. Nơi mà tất cả giáo viên Làm tất cả vì tương lai các em, nơi mà giáo viên thuộc 1 phần ở đó vì tình yêu và đam mê trong giáo dục.

Thông qua các bài tập trải nghiệm đòi hỏi sự kết nối bên trong và những người xung quanh, tinh thần đoàn kết, kỷ luật, Tinh thần đồng đội, khả năng ảnh hưởng đến người khác, …chúng ta đã nhìn thấy lại được sự tự tin, tinh thần về đích, sự tập trung trong từng mục tiêu đề ra ở các em trong việc học tập và cuộc sống.

Các Em Thảo Luận Bài Học Sáng Nay Rất Nhiệt Tình

Vừa Học Vừa Chơi, Thoải Mái Tư Duy Sáng Tạo
Các Em Làm Bài Tập Viết Mục Tiêu Học Tập Của Mình

Giờ đây các em hiểu rằng hãy học cách lắng nghe trái tim nhiều hơn, bởi bộ não chỉ tìm cách giữ cho các em an toàn, nó ngăn cản các em tiến lên phía trước, nó tạo ra sợ hãi, nó đánh thức bản năng sinh tồn. Nhưng nếu các em thay đổi tư duy theo hướng tích cực, thêm những giá trị sống hữu ích và biết tạo sự động lực cho chính bản thân mình thì không gì có thể ngăn cản các em trên con dường học tập trở thành 1 học sinh xuất sắc, sống có ích cho gia đình và xã hội. Chúng Ta Tin Tưởng Các Em sẽ Làm Được và Làm Tốt Hơn Nhiều Thế Nữa.

Các Em Ghi Chép Cẩn Thận Lời Thầy Cô Chia Sẻ
Các Em Tập Trung Vào Mục Tiêu Học Tập Của Mình

Giờ đây Chúng ta và các em đều hiểu “Thành Công Là 1 Hành Trình, Chứ Không Phải Là Đích Đến”. Tại Trường Phan Chu Trinh Bình Dương, các em học sinh luôn được tạo mọi điều kiện thuận lợi để vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng để giải tỏa tâm lý, áp lực và cũng mong phụ huynh cũng đồng hành cùng các em để các em tự tin tỏa sáng, tư duy sáng tạo hơn.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, khi mà khoa học là ưu tiên hàng đầu của sự phát triển. Nguồn nhân lực phải giỏi mới đáp ứng được nhu cầu phát triển của đất nước. Nhưng để một con người có thể thành công trong sự nghiệp thì việc học để có kiến thức trên ghế nhà trường là chưa đủ. Dù có nhiều kiến thức nhưng khả năng ứng xử kém, sức khỏe giảm sút do ít vận động, không biết phân biệt các tệ nạn xã hội để né tránh thì cũng tiếc vì thế trường Phan Chu Trinh giúp Các em học sinh phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ, được trải nghiệm cuộc sống, HỌC TẬP trong một không gian mở, thân thiện, an toàn, đầy tình yêu thương của giáo viên và mọi người xung quanh, Tất cả vì tương lai của các em. Một thế hệ TỰ TIN – NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO.

Sau Tất Cả Chúng Ta Cùng Gởi Lời Biết Ơn, Tri Ân Sâu Sắc Đến Người Phụ Nữ Tuyệt Vời Trường Phan Chu Trình, Luôn Yêu Thương Và Làm Tất Cả Vì Các Em
Lớp Học Kết Thúc Trong Tình Yêu Thương Và Lòng Biết Ơn

———————————————————————————
Lý Do Phụ Huynh Chọn Cho Con Học Tại Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương

  • Trường TH -THCS -THPT PHAN CHU TRINH là một trong những trường đẹp nhất đứng TOP 10 Việt Nam, do KTS. VÕ TRỌNG NGHĨA thiết kế với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 100%
  • Phát Triển Toàn Diện Thân, Tâm,Trí qua các hoạt động học tập hữu ích, vui chơi rèn luyện Kỹ Năng, Trải Nghiệm sinh hoạt ngoại khóa đặc biệt dưới sự dẫn đắt của đội ngũ giáo viên giỏi & giàu kinh nghiệm. Tất cả vì Tương Lai các em, vì 1 nền giáo dục hùng cường

💁‍♀‍LỊCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021
👫Tuyển sinh hệ chính quy cho các lớp từ 1 – lớp 12
🎁Nhiều chính sách ưu đãi.☎️ Hotline Phòng Tuyển Sinh: 0968.556.166
🏣Địa chỉ: 8/23 Khu phố Đông Tân – Phường Dĩ An – Thành phố Dĩ An – Tỉnh Bình Dương.
📧 Email: info@phanchutrinh.com.vn
🌏Website: http://phanchutrinh.com.vn

Bài viết cùng chủ đề: