Rèn luyện thể chất – Môn học không thể thiếu trong trường học TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương

Rèn luyện thể chất – Môn học không thể thiếu trong trường học TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương

Hiểu được tầm quan trọng của rèn luyện thể chất trong nhà trường có ý nghĩa về nhiều mặt đối với sức khỏe và sự phát triển của học sinh. Nó không chỉ giúp các em có sức khỏe tốt mà còn rèn tính kỷ luật, ý thức tập thể, rèn luyện ý chí và tinh thần đồng đội, giúp các em phát triển toàn diện, giảm stress…

Tất cả các em học sinh đều hạnh phúc và vui sướng vì sự chú trọng của nhà trường dành cho các em. Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương không ngừng đầu tư cơ cở vật chất mà ban lãnh đạo còn coi trọng phát triển thể chất, phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể – Mỹ cho học sinh.

Các em hiểu rằng rèn luyện thể chất-thể lực là cơ sở, nền tảng trau dồi và phát triển trí lực, hoàn thiện nhân cách
– Các nghiên cứu cho thấy rèn luyện thể chất không những có vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ thể mà còn có những tác động tới con người về các mặt trí lực. Khoa học và thực tiễn cũng đã chứng minh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe thông qua việc rèn luyện thể chất, là biện pháp chủ động, tích cực nhất, ít tốn kém nhất, có khả năng thực thi cao nhất và phù hợp với quy luật phát triển tâm, sinh lý của cơ thể và lứa tuổi, đóng vai trò quan trọng phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe, làm đẹp hình thái và phát triển toàn diện các tố chất vận động một cách hoàn thiện nhất!
– Rèn luyện thân thể bằng việc tập luyện các môn thể dục thể thao khác nhau với những đòi hỏi sự nỗ lực cao của bản thân về thể chất và ý chí tinh thần, có thể giúp hình thành và giáo dục được những phẩm chất đạo đức nhân cách của con người một cách tự nhiên như: Ý chí, lòng dũng cảm, sự quyết tâm, sự tự tin, tính kiên trì và nhẫn nại; ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, ý thức đồng đội… Văn hóa thể chất giúp xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng niềm tin và tinh thần lạc quan cho thế hệ trẻ.
– Học sinh là lứa tuổi đang phát triển và hoàn thiện thể chất, hình thành nhân cách. Việc rèn luyện thể chất không chỉ giúp thể chất khỏe mạnh mà còn hoàn thiện nhân cách, phát triển các năng lực trí tuệ, nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, đáp ứng được các đòi hỏi của cuộc sống cũng như thích nghi được với các điều kiện môi trường tự nhiên, xã hội trong suốt thời gian học tập cho tới quá trình lao động nghề nghiệp.

– Rèn luyện thể chất cũng giúp trí não thư thái, giảm bớt những căng thẳng lo âu. Các nghiên cứu cho thấy tập luyện thường xuyên ảnh hưởng đến nhiều chức năng của hệ thần kinh, làm phát triển khả năng hoạt động của não bộ, làm tăng nồng độ β-Endorphin góp phần làm tăng sự sảng khoái, giảm stress, cải thiện giấc ngủ, cải thiện sự tự tin, tăng khả năng nhận thức.

Giáo dục rèn luyện thể chất trong trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh có ý nghĩa to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người. Đồng thời góp phần nâng cao thể lực, hoàn thiện các năng lực thể chất, phát triển trí lực, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh, văn minh. Đây cũng là định hướng chiến lược mà ban lãnh đạo nhà trường hướng đến phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể – Mỹ cho học sinh.
————————————
Lý Do Phụ Huynh Chọn Cho Con Học Tại Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương
 • Trường TH -THCS -THPT PHAN CHU TRINH là một trong những trường đẹp nhất đứng TOP 10 Việt Nam, do KTS. VÕ TRỌNG NGHĨA thiết kế với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 100%
 • Phát Triển Toàn Diện Thân, Tâm,Trí qua các hoạt động học tập hữu ích, vui chơi rèn luyện Kỹ Năng, Trải Nghiệm sinh hoạt ngoại khóa đặc biệt dưới sự dẫn đắt của đội ngũ giáo viên giỏi & giàu kinh nghiệm. Tất cả vì Tương Lai các em, vì 1 nền giáo dục hùng cường💁‍♀‍LỊCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021
  👫Tuyển sinh hệ chính quy cho các lớp từ 1 – lớp 12
  🎁Nhiều chính sách ưu đãi.☎️ Hotline Phòng Tuyển Sinh: 0968.556.166
  🏣Địa chỉ: 8/23 Khu phố Đông Tân – Phường Dĩ An – Thành phố Dĩ An – Tỉnh Bình Dương.
  📧 Email: info@phanchutrinh.com.vn
  🌏Website: http://phanchutrinh.com.vn