Trường Phan Chu Trinh Bình Dương Hướng Về Miền Trung Thân Thương

Miền Trung những ngày bão lũ dữ dội này là minh chứng đẹp đẽ cho tình người đất Việt. Cả nước bên miền Trung, miền Trung vì cả nước vững lòng trụ vững trong hoạn nạn.

Miền Trung đang gồng sức chịu đựng trận lũ lụt lớn nhất trong lịch sử. Nhắc đến miền Trung, người ta không thể không nghĩ đến một dải đất hẹp thời tiết vô cùng khắc nghiệt, khi nắng chang chang, lúc mưa tầm tã, bão lũ nối nhau hoành hành. Dân nói, miền Trung không bão lũ mới là chuyện lạ nhưng mưa lụt như tháng mười năm nay thì ai cũng phải bàng hoàng, lo ngại. Những ngày vừa qua, nghe tin trên báo đài, tivi, mạng xã hội về tin bão lũ lụt ở miền Trung mà tim Tôi nhói đau, nước mắt tôi cứ lăn dài trên má, Thương quá Miền Trung.

Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Chuẩn Bị Chương Trình Hướng Về Miền Trung Yêu Thương

Tập thể cán bộ, công nhân viên chức, các em học sinh trường Phan Chu Trinh cũng không cầm được nước mắt, mấy ngày qua cứ thấy hình ảnh cảnh người dân leo lên nóc nhà cầu cứu, các bé bị đói, mệt, khát nước là nước mắt rơi, lòng cứ quặng đau như ai đó xé lòng, đặc biệt là Quảng Trị, Quảng Bình tâm lũ, chứng kiến mưa như thác đổ xuống từ trời. Ào ào mưa. Trắng xóa mưa. Nối nhau, không dứt. Mưa dữ dội và dày đặc đến mức người đứng cách nhau dăm mét không nhìn rõ mặt. Lượng mưa trút xuống vượt ngưỡng cơn đại hồng thủy ở miền Trung năm 1999, hơn hẳn những trận lũ lụt kinh hoàng trong lịch sử của vùng đất. Nghe mưa đổ, lòng người như có lửa đốt; cánh đồng vườn tược nhà cửa nhiều vùng đã ngập chìm trong mênh mang nước bạc, lũ ống lũ quét làm lở núi toác đồi, hàng chục con người, dân có, lính có bị vùi chôn trong đó. Danh sách người chết vì lũ lụt cứ nối dài thêm, điều ấy cũng có nghĩa là nước mắt đau thương của dân mình càng đổ xuống nhiều hơn. Miền Trung mặn đắng nước mắt bi thương trong mùa lũ này.

Cả Quảng Bình Bị Nước Lũ Nhấn Chìm
Dân chơi vơi trên nóc nhà giữa bốn bề nước lũ

Nói bao nhiêu cũng không hết nỗi đau của dân miền Trung, của cả nước trong mùa lũ năm Canh Tý nhiều bất an và cay nghiệt này. Đại dịch Covid 19 chưa tan, thiên tai lại đè lên trĩu nặng đôi vai miền Trung, nhiều gia đình trắng tay sau bao làm lụng, chắt chiu, dành dụm. Thôi, cứ lo cho mạng sống con người cái đã, người làm ra của, chạy lụt an toàn là may mắn rồi, dân tự an ủi mình. Đừng than phận khó ai ơi/ Còn da lông mọc, còn chồi nẩy cây. Minh triết sống của dân miền Trung, của dân Việt Nam là thế. Và còn hơn thế, cái ứng xử truyền thống rất mộc mạc mà sâu sắc này Thương người như thể thương thân.

Các em học sinh chung tay trao tiền vào thùng từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung
Từng em học sinh bước lên trao tiền vào thùng từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung


Các em học sinh trường Phan Chu Trinh Bình Dương chung tay ủng hộ đồng bào miền trung thân thương

Hiểu được triết lý đó, Thương người như thể thương thân. Trường Phan Chu Trình Bình Dương cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên trường, các em học sinh trường quyên góp 30 triệu, Hội Cha Mẹ Học Sinh 5 triệu, Quỹ Phúc Lợi trường đóng góp 10 triệu, các nhà hảo tâm mạnh thường quân 5 triệu. Ngoài ra Trường Phan Trung Trinh mua thêm 1,5 tấn gạo. Công ty may mặc Dung Trang TP.Hồ Chí Minh Chung Tay Quyên góp 300 áo thun gửi ra miền trung.

Tôi nhớ lời Phật dạy, yêu thương vô tư rồi sẽ có tất cả. Dân tộc trải qua bao cuộc chiến tranh tàn khốc, bao trận thiên tai khắc nghiệt rất hiểu điều đó, yêu thương là nền tảng đạo đức, luân lý của người Việt Nam. Tư tưởng yêu nước, thương dân như sợi chỉ hồng xuyên suốt hành trình dựng nước, giữ nước của dân tộc này. Thời nào, lúc nào, ở đâu cũng gặp tình cảm cao cả ấy. Trong hoạn nạn càng tỏa sáng, rõ nét.

Tập thể cán bộ trường Phan Chu Trinh Hướng Về Miền Trung Thân Thương

Vậy tính tới thời điểm hiện tại nhà trường nhận Tổng số tiền quyên góp là 50 triệu đồng + 1,5 tấn gạo + 300 Áo thun.

Thứ 3 ngày 27/10 trường ra Huế tặng quà, Rất mong sự đồng hành của mọi người, của các mạnh thường quân để chung tay ủng hộ đồng bào miền trung thân thương.

———————————————————————————
Lý Do Phụ Huynh Chọn Cho Con Học Tại Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh Bình Dương

  • Trường TH -THCS -THPT PHAN CHU TRINH là một trong những trường đẹp nhất đứng TOP 10 Việt Nam, do KTS. VÕ TRỌNG NGHĨA thiết kế với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 100%
  • Phát Triển Toàn Diện Thân, Tâm,Trí qua các hoạt động học tập hữu ích, vui chơi rèn luyện Kỹ Năng, Trải Nghiệm sinh hoạt ngoại khóa đặc biệt dưới sự dẫn đắt của đội ngũ giáo viên giỏi & giàu kinh nghiệm. Tất cả vì Tương Lai các em, vì 1 nền giáo dục hùng cường

💁‍♀‍LỊCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021
👫Tuyển sinh hệ chính quy cho các lớp từ 1 – lớp 12
🎁Nhiều chính sách ưu đãi.☎️ Hotline Phòng Tuyển Sinh: 0968.556.166
🏣Địa chỉ: 8/23 Khu phố Đông Tân – Phường Dĩ An – Thành phố Dĩ An – Tỉnh Bình Dương.
📧 Email: info@phanchutrinh.com.vn
🌏Website: http://phanchutrinh.com.vn

Bài viết cùng chủ đề: