Những Điều Bạn Chưa Biết Từ Quỹ Học Bổng Vừ A Dính?

Quỹ học bổng này là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn đối với sự nỗ lực, ý chí quyết tâm trong học tập của học sinh người dân tộc thiểu số nói riêng và cả nước nói chung.
Quỹ Học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5-3-1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu Niên Tiền Phong.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa-Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch, ông Vũ Quang Vinh – Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong là Giám đốc Điều hành. Báo Thiếu Niên Tiền Phong và VTV2 là cơ quan thường trực của Quỹ.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính được các cơ quan Văn phòng Quốc hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ Ban dân tộc, Đài Truyền hình Việt Nam tham gia điều hành. Báo Thiếu Niên Tiền phong, Công ty sân gol Ngôi sao Chí Linh, Công ty Cáp và Vật liệu viễn thông ( SACOM), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Tập đoàn Tân Tạo, Petrolimex tham gia tổ chức và tài trợ chính.

Trong 20 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 30.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước.

Tại Trường Phan Chu Trinh Bình Dương, Chúng Ta Hiểu được tầm quan trọng của quỹ học bổng này là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn đối với sự nỗ lực, ý chí quyết tâm trong học tập của học sinh người dân tộc thiểu số nói riêng và cả nước nói chung. Trường Phan Chu Trinh Bình Dương đã nhận nuôi, dạy một số em từ quỹ học bổng Vừ A Dính này. Trường hy vọng các em tiếp tục học giỏi để không phụ lòng các nhà tài trợ.

Các em học sinh người dân tộc, biển đảo, nghèo hiếu học được trường Phan Chu Trinh nhận nuôi ,dạy từ Quỹ học bổng Vừ A Dính đang tập dợt văn nghệ để biểu diễn cho buổi KG của quỹ vào Chủ nhật ngày 20/09/2020

Các Bạn nhớ đón xem nhé.

Bài viết cùng chủ đề: