LỄ RA TRƯỜNG VÀ TRƯỞNG THÀNH – TRƯỜNG TH-THCS-THPT PHAN CHU TRINH – NĂM HỌC 2019 – 2020

Hạ về, phượng lại nở rộ trên cành và ve đã rộn ràng sau tán lá, báo hiệu lại đến một mùa chia xa. Ngày 26/06 vừa qua, tại trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh – Bình Dương đã diễn ra lễ “Ra trường và trưởng thành” dành cho học sinh khối 12 niên khóa 2017 – 2020. Buổi lễ đã diễn ra với thật nhiều những cung bậc cảm xúc, khoảnh khắc khó quên đối với giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là với những chàng trai, cô gái khi chia tay tuổi học trò cùng mái trường thân yêu, thầy cô và bè bạn.

Tập thể GVCN và học sinh khối 12 – Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh
Tập thể học sinh khối 12 – Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh

Trong buổi lễ đặc biệt của học trò, cô Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều điều nhắn gửi: “Lễ “Ra trường và trưởng thành” là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô.

Đây cũng là khoảnh khắc đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh khóa 2017 – 2020 khi các em đã trưởng thành. Kể từ phút giây này, các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân của mình”.

Thay mặt cho toàn thể phụ huynh khối 12, ông Võ Văn Ân là phụ huynh của em Võ Trọng Nghĩa, lớp 12A3 chia sẻ: “Các con à! Chỉ còn một thời gian  ngắn nữa thôi là các con sẽ xa mái trường này. Tất cả sẽ là kỉ niệm của một thời học sinh vô tư , trong sáng và dễ thương. Đó là những kỉ niệm đẹp nhất, mong các con gìn giữ bên mình…

Xin chúc các con chiến thắng trong hành trình thực hiện lí tưởng của mình mà trước hết là đạt kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới.”

Em Nguyễn Thị Tuyết Dung đại diện học sinh khối 12 tặng lãng hoa đến BGH nhà trường

Đáp lại sự quan tâm, tình yêu thương của thầy, cô trong suốt những năm gắn bó taị ngôi trường này, các em học sinh đã dành tặng những bó hoa tươi thắm, những cái ôm thật chặt và cả những lời cảm ơn chân thành đến những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Đại diện học sinh khối 12 tặng hoa tri ân đến BGH và tập thể Giáo viên giảng dạy

Đại diện cho học sinh khối 12, em Nguyễn Thị Tuyết Dung lớp 12A3 đã bày tỏ những cảm xúc kìm nén từ lâu và cùng với đó là lòng biết sơn sâu sắc với phụ huynh và thầy cô của mình: “Có ai biết rằng với chúng em, thầy cô còn chính là người cha, người mẹ thứ 2 cùng song hành với chúng em ngần ấy thời gian. Ngoài những bài giảng tỉ mỉ, cặn kẽ trên lớp, những tiết học vô cùng sinh động, sự tận tình của thầy cô còn dạy cho chúng em biết yêu thương mọi điều xung quanh, giúp chúng em hiểu được cuộc sống này vô vàn ý nghĩa và còn giúp chúng em định hướng tương lai sau này.

 Mỗi khi nản lòng hay muốn bỏ cuộc, luôn có đôi bàn tay của thầy cô nồng ấm, nâng đỡ chúng em đứng dậy, dạy cho chúng em biết cách tự chữa lành vết thương, dạy cho chúng em biết cách làm người. Tất cả đã thấm sâu và trong tim của chúng em từng ngày, từng giờ. Để hôm nay, chúng em đủ tự tin bước vào cuộc hành trình mới. Thật tự hào, khi chúng em được là học trò của các thầy cô trường Phan Chu Trinh”.

Khi cô Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho học sinh, phụ huynh của các em được mời lên sân khấu để chứng kiến khoảnh khắc đáng nhớ này. Mỗi em học sinh được MC gọi tên nhanh chóng di chuyển lên sân khấu nhận từ cô Hiệu trưởng giấy chứng nhận và bó hoa tươi thắm đánh dấu bước đầu của sự trưởng thành.

Cô Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho em Đỗ Doãn Phương, lớp 12A1
Cô Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho em Trần Lê Phước, lớp 12A1
Cô Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho em Nguyễn Thị Duyên, lớp 12A2
Cô Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho em Nguyễn Phát Tài, lớp 12A3
Cô Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cho em Nguyễn Thị Lan Anh, lớp 12A3

Và trong khoảnh khắc ấy, các cô, cậu thanh niên mạnh mẽ thường ngày lại vội vàng như một đứa trẻ chạy về phía cha, mẹ của mình vỡ òa trong vòng tay ấm ấp yêu thương. Điều đó đã khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi xúc động và rơi những giọt nước mắt hạnh phúc.

BGH, Phụ huynh và các em học sinh lớp 12A3

Sau khi phần trao giấy chứng nhận kết thúc, toàn thể học sinh khối 12 nắm lấy tay nhau hát vang ca khúc “Mình cùng nhau đóng băng” để lưu giữ kỉ niệm đẹp đẽ này và ôm chặt lấy nhau hứa hẹn một tình bạn mãi lâu dài.

Nhiều phụ huynh xúc động, bật khóc và dành lời khen cho buổi lễ do nhà trường chuẩn bị chu đáo, ấm áp, đầy cảm xúc, đem lại giá trị nhân văn cao đẹp đối với những người tham dự.

BGH, Giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp 12A1
BGH, Giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp 12A2
BGH, Giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp 12A3

Buổi lễ “Ra trường và trưởng thành” của trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại trong lòng của mỗi học sinh và phụ huynh những xúc cảm không thể nào quên. Vậy là một chuyến đò nữa đã sang sông. Và nó sẽ là động lực cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục gắn bó với cái nghề cao quý – nghề đưa đò tri thức.

Tác giả: Cô Phạm Thị Thơm

Bài viết cùng chủ đề: